Top 3 sai lầm thường gặp khi chuyển văn phòng

Chuyển văn phòng là chuyện không dễ dàng gì khi bạn chưa có kinh nghiệm. Không ít người đã mắc phải những sai lầm, gây thất thoát cho công ty, cho doanh nghiệp về thời gian, chi phí. Ước tính thời gian, chi phí không chính xác, lên kế hoạch không khoa học hay tự mình chuyển đồ đạc vừa mệt người vừa tốn thời gian là những vấn đề, những sai lầm mà bạn dễ gặp phải khi chuyển văn phòng.

Ước tính chi phí không chính xác

Chuyển văn phòng
Chuyển văn phòng

Sếp giao cho bạn phụ trách công tác chuyển văn phòng của công ty nhưng bạn lại không có kinh nghiệm gì trong vấn đề này cả. Tự chuyển văn phòng thì sao? Chi phí mua dụng cụ đóng gói đồ đạc, thiết bị, thuê xe tải, thuê nhân công khuân vác bạn tính toán, dự trù có thể không chính xác và dễ phát sinh thêm chi phí. Những phát sinh thực tế về chi phí rất dễ gặp phải như bị :”ép giá” , “chặt chém” gây bất lợi cho công ty. Và nếu bạn chọn phải nhà cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng không chuyên nghiệp bị chặt chém về chi phí, kéo dài thời gian dẫn đến phát sinh chi phí không đáng có sẽ ảnh hưởng đến ngân sách của công ty, nhiều khi còn gây ra sự hiểu nhầm về việc không minh bạch trong chi tiêu.

Vì vậy, nếu bạn có vai trò, nhiệm vụ trong việc tính kinh phí việc đầu tiên là bạn cần nắm rõ mọi vấn đề trong quá trình khảo sát báo giá của đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói hỏi trước toàn bộ kinh phí nhằm đảm bảo không phát sinh chi phí nào trong quá trình thực hiện công việc.

Kế hoạch chuyển văn phòng thiếu chuyên nghiệp

Việc lên kế hoạch là công việc quan trọng nhất trong suốt quá trình chuyển văn phòng. Một kế hoạch chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm không chỉ thời gian mà còn tiền bạc. Bạn chỉ cần dành ra 10 phút cho việc lập kế hoạch thì sẽ giảm được 1 giờ đồng hồ cho việc chuyển văn phòng.

Ngược lại, nếu bạn không cẩn trọng trong việc tìm đơn vị cung cấp dịch vụ thì chắc chắn việc chuyển văn phòng không được diễn ra theo đúng kế hoạch mà lại gây tốn thời gian, chi phí.

 

Nếu bạn lên kế hoạch không khoa học, thiếu chuyên nghiệp thì rất dễ phát sinh chi phí, tốn kém thời gian, sức lực của mọi người và đặc biệt ảnh hưởng đến tiến độ làm việc của công ty. Biết bao dự án của công ty đang chờ, hợp đồng với bên cho thuê văn phòng cũ đã hết hạn mà việc chuyển văn phòng mới vẫn chưa hoàn thành, nhân viên thì nhấp nhổm vì  thay đổi địa điểm làm việc.

 

Chuyển văn phòng
Chuyển văn phòng

Dịch vụ chuyển văn phòng – Uy tín, chất lượng

Không thấy được hết lợi ích của dịch vụ chuyển văn phòng

Nhiều công ty muốn tiết kiệm chi phí nên huy động nhân viên tự chuyển văn phòng. Bạn tiết kiệm được một khoản tiền nhưng lại mất nhiều thứ. Nhân viên phải hi sinh ngày nghỉ quý giá hoặc tạm dừng công việc để chuyển đồ đạc, thiết bị của công ty. Đồ đạc dễ đổ vỡ vì nhân viên không có kinh nghiệm, đồ đạc không được đóng gói, vận chuyển đúng cách. Nhân viên mệt mỏi hoặc gặp tai nạn trong quá trình chuyển văn phòng, hoạt động của công ty bị ảnh hưởng rồi tốn thêm chi phí mua sắm mới vì đồ đạc bị hỏng hóc.

Nếu sử dụng xe ba gác hay xe thương binh sẽ không đảm bảo được an toàn cho đồ đạc của bạn nhất là những đồ điện tử.

Trong khi đó, nếu sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng bạn sẽ không hề gặp phải những vấn đề này. Bên cung cấp dịch vụ có nhân viên đủ sức khỏe, kinh nghiệm, nhiệt tình trong công việc kỹ năng đóng gói, tháo dỡ, vận chuyển đồ đạc, làm việc một cách chuyên nghiệp giúp tài sản công ty bạn luôn được đảm bảo an toàn. Họ lên kế hoạch chuyển văn phòng một cách khoa học, chính sách đền bù tài sản khi xảy ra  mất mát, đổ vỡ nên bạn hoàn toàn yên tâm. Vì thế, với dịch vụ chuyển văn phòng bạn có thể chuyển văn phòng thật nhanh chóng mà lại tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí.

Trên đây là 3 sai lầm khi chuyển văn phòng mà rất nhiều đơn vị doanh nghiệp thường mắc phải. Hy vọng với những chia sẻ trên quý khách sẽ tránh được những chi phí trong quá trình chuyển văn phòng cũng như tiết kiệm tối đa thời gian, công sức.

Xem thêm :>>  Dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Tin Liên Quan