Kinh nghiệm đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà

 Kinh nghiệm đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà
Bạn đã mua được nhà mới và muốn chuyển đến ngay để “an cư lạc nghiệp”? Bạn lại có quá nhiều việc phải làm mà không thể sắp xếp và đóng gói nhanh chóng? Tưởng chừng như đơn giản, nhưng nếu bạn không biết cách phân loại đóng gói bao bọc tài sản khi vận chuyển rất dễ bị trầy xước, hư hại. Việc đóng gói bao bọc trở nên đơn giản hơn khi bạn nắm được những kĩ thuật này, và giúp bạn bảo vệ tài sản một cách an toàn nhất. Dưới đây chuyển nhà Thiên Tân xin chia sẻ: Cách phân loại, sắp xếp, đóng gói đồ giúp bảo vệ tài sản an toàn nhất khi chuyển nhà hy vọng sẽ giúp bạn đọc chuyển nhà một cách thuận lợi nhất. Kinh nghiệm đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà
 Kinh nghiệm đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà
Kinh nghiệm đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà

 

Chuyển nhà trọn gói uy tín giá rẻ  – Cam kết hài lòng 100%

1. Thanh lý tài sản, vật dụng không sử dụng đến

Việc thanh lý những tài sản vật dụng không cần thiết giúp bạn giảm được thời gian, cũng như chi phí không cần thiết. Bạn có thể đăng lên mạng xã hội, facebook tại các hội nhóm thanh lý, hoặc trên các forum: chợ tốt, rao vặt,…

2. Đóng gói từ trước đồ đạc cần vận chuyển

Bạn sẽ không tránh được tình trạng thiếu sót đồ khi vận chuyển nếu bạn đóng gói và vận chuyển cùng ngày. Để tránh thiếu xót, nhầm lẫn bạn nên đóng gói sớm, trước khoảng 2-3 ngày. Và đóng gói đồ ít sử dụng trước, những đồ thường xuyên sử dụng sẽ đóng gói sau cùng.

3. Vật tư đóng gói

Bạn có thể tận dụng những gì có trong nhà, như giấy báo, túi nilon, bao tải, thùng carton….mua thêm băng keo, màng PE, xốp nổ. Báo bạn có thể dùng bọc các đồ sành sứ như bát đĩa, chai, lọ. bao tải, thùng carton có thể đóng gói quần áo, vật dụng khác…

 Kinh nghiệm đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà
Kinh nghiệm đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà
 Kinh nghiệm đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà
Kinh nghiệm đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà

Sử dụng Thùng carton ,màng Pe đóng gói tài sản khi chuyển nhà

4.Giấy tờ quan trọng, tài sản có giá trị

Đối với các giấy tờ quan trọng: sổ đỏ, hợp đồng, …giây tờ tùy thân: chứng minh thư, thẻ căn cước, hộ chiếu…. cũng như tài sản có giá trị như vàng bac, trang sức có giá trị bạn nên tự chuyển, Cho chúng vào balo,túi xách mang theo bên mình khi chuyển nhà. Không nên đóng chung vào các thùng, túi đồ cho lên xe chuyển nhà như vậy sẽ an toàn hơn.

5. Đóng gói theo phòng

Bạn nên sắp xếp và phân loại đóng gói tài sản trong cùng một phòng nhằm kiểm soát một cách dễ dàng. Không nên để các đồ ở các phòng khác nhau đóng chung một thùng. Nên đóng gói riêng thùng đồ của con, của vợ, của chồng, đồ nhà bếp, đồ phòng khách… Như vậy khi vận chuyển sang nơi ở mới sẽ tiện sắp xếp và tìm kiếm.

6. Thùng đồ cá nhân thường dùng

Đóng gói trước, chờ chuyển nhà các đồ dùng cá nhân thường dùng nên đóng riêng: như bàn chải, khăn mặt, giấy vệ sinh, quần áo hay sử dụng nên cho vào các túi nhỏ, rồi đóng chung vào một thùng. Tránh trường hợp để chung với các thùng đồ khác, khi cần dùng đến lại mất công tìm kiếm, rồi mất công đóng gói lại.

7. Sắp xếp tài sản, đồ đạc phù hợp với kích thước thùng, vật tư đóng gói.

Đối với sách, vở, chén, đĩa, những đồ nặng bạn nên cho vào thùng nhỏ, tiện cho viếc bốc xếp lên xe. Tránh đồ nặng cho vào thùng to, khi khuân vác sẽ rất mệt, đôi khi sẽ bị rách thùng.

Các thùng to bạn có thể để chứa Quần áo, chăn màn, gối… , hoặc có thể cho chúng vào bao tải, túi dứa.

8. Tài sản tháo lắp cần để phụ kiện kèm theo cùng một chỗ

Khi bạn tháo cá thiết bị, máy móc, bàn ghế nên dùng túi linon, giấy gói gọn ốc vít và phụ kiện lấy băng dính dán, hoặc buộc chặt vào tài sản đó. Điều này sẽ giúp bạn lắp đặt lại các thiết bị một cách nhanh chóng khi chuyển sang nhà mới.

9. Sử dụng băng keo trong quá trình đóng gói

Sau khi gói bát đĩa bằng giấy báo, bạn có thể quấn lại bằng một vài lượt băng keo, rồi cho chúng vào thùng. Cũng như vậy khi tài sản được cho vào thùng, vào túi bạn cần sử dụng băng keo dán chặt miệng thùng, miệng túi. Thậm chí quẩn vòng quanh tránh rách thùng. Băng keo giúp bạn cố định tài sản ở trong thùng, trong túi, tránh xô lệch trong quá trình vận chuyển rất tốt.

 

 Kinh nghiệm đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà
Kinh nghiệm đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà

Sử dụng băng keo đóng gói tài sản khi chuyển nhà

10. Tận dụng thùng ban đầu khi mua tài sản

Khi bạn mua tivi, tủ lạnh, hay máy giặt thường có thùng đóng cho nó lúc đầu. bạn có thể tận dụng các thùng đó đóng lại vào ti vi, máy giặt, tủ lạnh…. vì nó vừa khít với tài sản đó của bạn và sẽ bảo vệ chúng một cách tốt nhất. Hãy tìm lại chúng trên gác xép hay nhà kho nhé !

11. Đóng nắp các chai lọ thật kĩ

Tránh trong quá trình vận chuyển bị rây ra ngoài làm bẩn các đồ đạc khác. Bạn cần đóng nắp thật chặt các chai lọ như: dầu gội, xà phòng, dầu rừa bát, mắm, muối, mì chình, dầu ăn….Và cần đánh dấu chúng, đặt theo chiều thẳng đứng, tránh để ngược sẽ dễ bị rây ra ngoài thùng.

12. Sử dụng xốp nổ cho đồ dễ vỡ

An toàn hơn giấy báo, bạn có thể sử dụng xốp nổ để đóng gói đồ dễ vỡ như cốc, chén, bát, đĩa, lọ hoa, gương ….

 Kinh nghiệm đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà
Kinh nghiệm đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà

 

Đồ dễ vỡ sử dụng xốp nổ sẽ giúp tài sản được bảo vệ an toàn hơn

13. Loại bỏ khoảng trống trong thùng

Tài sản đã đóng gói, cho vào thùng nếu còn dư chỗ trống hãy dùng giấy báo, quần áo cũ chèn vào. Điều này sẽ giúp quá trình vận chuyển tài sản không bị va chạm, đổ vỡ gây hư hại.

14. Ghi chú ngoài thùng

Việc ghi chú ngoài thùng sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm, cũng như sắp xếp lại khi về nhà mới. Chính vì thế bạn nên dán ghi chú ngoài thùng, thậm chí liệt kê đồ có trong thùng, đánh số thứ tự các thùng, và ghi danh sách các thùng đó.

15. Sử dụng túi Hút chân không

Túi hút chân không sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích, không gian khi đóng gói quần áo, chăn màn. Giúp bạn sắp xếp được nhiều đồ hơn trong một đơn vị thể tích. Nếu không có túi hút chân không bạn có thể sử dụng các loại túi khác, và tìm cách loại bớt khí ra ngoài.

16. Chất dễ cháy nổ không nên đóng gói

Các hóa chất dễ cháy nổ như xăng, dầu, gas hạn chế vận chuyển trên xe tải, nhằm đảm bảo an toàn, tốt nhất bạn cần thông báo trước cho đơn vị vận chuyển nếu có những hóa chất này.

au khi tìm được nơi ở mới, chọn được ngày lành, công việc đóng gói đã hoàn thành bây giờ bạn chỉ cần liên hệ với đơn vị cung cấp xe tải chuyển nhà và sắp xếp lại chúng khi về đến nhà mới là xong. Nếu bạn không có nhiều thời gian, bạn có thể liên hệ với đơn vị chuyển nhà, họ sẽ làm giúp bạn tất cả các khâu trên. Chuyển nhà Thiên Tân chúc bạn chuyển nhà nhanh chóng – an toàn – hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất nhé !

Trên đây là những Kinh nghiệm đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà, hi vọng có thể giúp giải đáp phần nào những băn khoăn của bạn

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần một dịch vụ chuyển nhà trọn gói, dịch vụ chuyển văn phòng uy tín chuyên nghiệp:

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói 

– Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ 

Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói

– Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ

Chuyển nhà trọn gói giá rẻ sinh viên

– Chuyển nhà trọn gói giá rẻ

– Chuyển nhà giá rẻ

– Chuyển nhà trọn gói Hà Nội

– Chuyển nhà Hà Nội

Cho thuê xe tải 24h

Dịch vụ phá dỡ kho xưởng

Dịch vụ chuyển nhà liên tỉnh

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ VẬN CHUYỂN THIÊN TÂN

Trụ sở: Số 5, ngõ 24, phố Tân Phong, Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

VPGD: số 293 Tam Trinh – Hoàng Mai

số 5/9 ngõ 26 Tôn đức thắng – Đống Đa

ngõ 68 Cầu Giấy – quận Cầu Giấy

Hotline: 096 181 6363 – 096 118 6363

Email: vanchuyenthientan.vn@gmail.com

 Website: chuyennhathientan.com

Tin Liên Quan